Toán toán 6

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1 cho A=[tex]\frac{1}{4}+\frac{1}{9}+\frac{1}{16}+...+\frac{1}{81}+\frac{1}{100}[/tex] chứng tỏ rằng A>[tex]\frac{65}{132}[/tex]
2 tìm n [tex]\epsilon Z[/tex] đẻ A=[tex]\frac{n+1}{n-2}\left ( n\neq 2 \right )[/tex] có giá trị nguyên
$ A = \frac{1}{4}+\frac{1}{9}+\frac{1}{16}+...+\frac{1}{81}+\frac{1}{100} \\ > \frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{72}+\frac{1}{90} \\ = \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10} \\ = \frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10} \\ = \frac{9}{10} > \frac{5}{10} = \frac{1}{2} = \frac{66}{132} > \frac{65}{132} $
$ \frac{n + 1}{n - 2} = 1 + \frac{3}{n - 2} $
$ \frac{n + 1}{n - 2} \in \mathbb{Z} \Rightarrow n - 2 \in Ư(3) $
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom