Toán toán 6

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 tính nhanh
a [tex]\left ( \frac{1}{2}+1 \right )\cdot \left ( \frac{1}{3} +1 \right ) \cdot \left ( \frac{1}{4}+1 \right )...\left ( \frac{1}{999}+1 \right )[/tex]
b [tex]\left ( \frac{1}{2}-1 \right ).\left ( \frac{1}{3}-1 \right )\left ( \frac{1}{4}-1 \right )...\left ( \frac{1}{1000}-1 \right )[/tex]
c [tex]\frac{3}{2^{2}}.\cdot \frac{8}{3^{2}}\cdot \frac{15}{4^{2}}...\frac{99}{10^{2}}[/tex]
@Đoan Nhi427
@Nguyễn Triều Dương
 
  • Like
Reactions: realme427

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
bài 1 tính nhanh
a [tex]\left ( \frac{1}{2}+1 \right )\cdot \left ( \frac{1}{3} +1 \right ) \cdot \left ( \frac{1}{4}+1 \right )...\left ( \frac{1}{999}+1 \right )[/tex]
b [tex]\left ( \frac{1}{2}-1 \right ).\left ( \frac{1}{3}-1 \right )\left ( \frac{1}{4}-1 \right )...\left ( \frac{1}{1000}-1 \right )[/tex]
c [tex]\frac{3}{2^{2}}.\cdot \frac{8}{3^{2}}\cdot \frac{15}{4^{2}}...\frac{99}{10^{2}}[/tex]
@Đoan Nhi427
@Nguyễn Triều Dương
$ \left ( \frac{1}{2} + 1 \right )\left ( \frac{1}{3} + 1 \right )\left ( \frac{1}{4} + 1 \right )...\left ( \frac{1}{999} + 1 \right ) \\ = \frac{3}{2} . \frac{4}{3} . \frac{5}{4} ..... \frac{1000}{999} \\ = 500 $
$ \left ( \frac{1}{2} - 1 \right )\left ( \frac{1}{3} - 1 \right )\left ( \frac{1}{4} - 1 \right )...\left ( \frac{1}{999} - 1 \right ) \\ = \frac{-1}{2} . \frac{-2}{3} . \frac{-3}{4} ..... \frac{-999}{1000} (\text{có 999 thừa số}) \\ = \frac{-1}{1000} $
$ \frac{3}{2^2} . \frac{8}{3^2} . \frac{15}{4^2} . ... . \frac{99}{10^2} \\ = \frac{3 . 8 . 15 ..... 99}{2^2 . 3^2 . 4^2 . .... 10^2} \\ = \frac{1 . 3 . 2 . 4 . 3 . 5 ..... 9 . 11}{2 . 2 . 3 . 3 . 4 . 4 . ... . 10 . 10} \\ = \frac{1 . 2 . 3 ..... 9}{2 . 3 . 4 ..... 10} . \frac{3 . 4 . 5 ..... 11}{2 . 3 . 4 . .... 10} \\ = \frac{11}{20} $
 
Top Bottom