Toán toán 6

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
các bạn giúp mih với
tìm 2 STN có hiệu = 40 và UCLN của chúng =20
Gọi 2 số này là a và b (a, b thuộc N). Giả sử a>b
Vì ƯCLN(a,b) = 20
=> a = 20m ; b = 20n ((m,n)=1; m,n thuộc N*)
Ta có:
a = 20m
b = 20n
Từ 2 điều trên suy ra a - b = 20m - 20n
Mà a - b = 40
=> 20m - 20n = 40
=> 20(m-n) = 40
=> m - n = 2
Vì a > b => m > n => m = n + 2
Vậy, có vô số cặp a, b thỏa mãn


Không biết có sai không nhỉ? :<
 
Top Bottom