Toán toán 6

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
th1: a >= 0 , /a/ = a tổng S= 2014a
th2: a<0, /a/=-a tổng S= [(-a)+ a ]+....+[(-a) + a] = 1008*0=0
1008 cặp
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Theo đề bài, ta có:
S có tất cả 2014 số hạng, mà trong đó a và /a/ phân bố đều nhau nên số số hạng a= 2014 chia 2=1007 , còn số số hạng /a/= 2014-1007=1007
Vì có dấu giá trị tuyệt đối nên ta xét theo hai trường hợp:
Trường hợp 1: Nếu a lớn hơn 0 thì /a/ = a (số dương)
Ta có: S= a+a+a..+a (2014 số hạng)
=> Tổng S= 2014a (1)
Trường hợp 2: Nếu a<0 thì /a/=-a (số âm)
Ta có: S=a-a+a-a....+a-a= 0. (2)
Vậy suy ra có hai kết quả là 0 và 2014a
 
Last edited:
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom