

[tex]3^{x-1}+5 \cdot 3^{x - 1}\doteq 486[/tex]
[tex]3\cdot \left ( x+2 \right )+2x +24[/tex]
[tex]4\cdot (x + 1 )+2( 2x +3 )=90[/tex]
[tex]3\cdot \left ( x+2 \right )+2x +24[/tex]
[tex]4\cdot (x + 1 )+2( 2x +3 )=90[/tex]
$ 3^{x - 1} + 5 . 3^{x - 1} = 486 \\ 3^{x - 1}(1 + 5) = 486 \\ 3^{x - 1} . 6 = 486 \\ 3^{x - 1} = 486 : 6 \\ 3^{x - 1} = 81 \\ 3^{x - 1} = 3^4 \\ Vì\; 3 \neq 0; 3 \neq \pm 1 \\\Rightarrow x - 1 = 4 \\ x = 4 + 1 \\ x = 5 $[tex]3^{x-1}+5 \cdot 3^{x - 1}\doteq 486[/tex]
[tex]3\cdot \left ( x+2 \right )+2x +24[/tex]
[tex]4\cdot (x + 1 )+2( 2x +3 )=90[/tex]
[tex]3\cdot \left ( x + 2 \right )+2x =24[/tex]$ 3^{x - 1} + 5 . 3^{x - 1} = 486 \\ 3^{x - 1}(1 + 5) = 486 \\ 3^{x - 1} . 6 = 486 \\ 3^{x - 1} = 486 : 6 \\ 3^{x - 1} = 81 \\ 3^{x - 1} = 3^4 \\ Vì\; 3 \neq 0; 3 \neq \pm 1 \\\Rightarrow x - 1 = 4 \\ x = 4 + 1 \\ x = 5 $
Thiếu đề!
$ 4(x + 1) + 2(2x + 3) = 90 \\ 4x + 4 + 4x + 6 = 90 \\ 8x + 10 = 90 \\ 8x = 90 - 10 \\ 8x = 80 \\ x = 80 : 8 \\ x = 10 $
$3(x+2)+2x=24$[tex]3\cdot \left ( x + 2 \right )+2x =24[/tex]
Đề phải là $ 3 . (x - 2) + 2x = 24 $ chứ nhỉ?
Đề là $3(x + 2) + 2x = 24$ thì có sao đâu bạn, vẫn giải được mà??!Đề phải là $ 3 . (x - 2) + 2x = 24 $ chứ nhỉ?
Lớp 6 HKI đâu có ra bài tập phần phân số đâu bạn?Đề là $3(x + 2) + 2x = 24$ thì có sao đâu bạn, vẫn giải được mà??!
Đề phải là $ 3 . (x - 2) + 2x = 24 $ chứ nhỉ?
thế giải hộ tớĐề là $3(x + 2) + 2x = 24$ thì có sao đâu bạn, vẫn giải được mà??!
bộn tớ học trướcLớp 6 HKI đâu có ra bài tập phần phân số đâu bạn?
Vậy có nghĩa là đề sai chắc !! xin lỗi bạn nhưng phân số học từ tiểu học rồi nhé, lớp 6 giải cũng chẳng có gì lạ hếtLớp 6 HKI đâu có ra bài tập phần phân số đâu bạn?
Bạn nên đăng một chủ đề khác chứ không hỏi bài trong chủ đề của người khác nhé.Vui lòng giúp tớ với :
Cho 2 dãy số: 2;9;16;23;.....;765 và 3;9;15;21;.....;965. hỏi có bao nhiêu thừa số chung thuộc đồng thời 2 dãy số.