Toán 6

0918805942

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2017
27
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tìm hai số tự nhiên a và b (a> b) có tổng bằng 224, biết rằng ƯCLN của chhungs bằng 28.

Bài2:
Tìm hai số tự nhiên a và b (a>b) có BCNN bằng 336 và ƯCLN bằng 12.

Bài 3:
Tìm 2 số tự nhiên a và b
(a> b) biết a+ b bằng 224
ƯCLN(a,b)=28
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1:
Tìm hai số tự nhiên a và b (a> b) có tổng bằng 224, biết rằng ƯCLN của chhungs bằng 28.

Bài2:
Tìm hai số tự nhiên a và b (a>b) có BCNN bằng 336 và ƯCLN bằng 12.

Bài 3:
Tìm 2 số tự nhiên a và b
(a> b) biết a+ b bằng 224
ƯCLN(a,b)=28
1.
Đặt a=28m;b=28n (m,nN;m>n;(m;n)=1)a=28m; b=28n \ (m,n\in \mathbb{N};m>n; (m;n)=1)
28(m+n)=224m+n=8\Rightarrow 28(m+n)=224\Rightarrow m+n=8.
m,nN;m>n;(m;n)=1m,n\in \mathbb{N}; m>n; (m;n)=1 nên ta có các trường hợp sau:
  • m=5;n=3a=140;b=84m=5;n=3\Rightarrow a=140;b=84.
  • m=7;n=1a=196;b=28m=7;n=1\Rightarrow a=196;b=28.
3. giống bài 1 mà bạn.^^
 
  • Like
Reactions: realme427

Lưu Vương Khánh Ly

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng năm 2017
802
1,486
189
Bắc Ninh
A.R.M.Y ♥ BTS
Tìm 2 số tự nhiên biết tổng của chúng gấp 5 lần hiệu của chúng.Tích của chúng gấp 4 lần hiệu của chúng
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm 2 số tự nhiên biết tổng của chúng gấp 5 lần hiệu của chúng.Tích của chúng gấp 4 lần hiệu của chúng
Gọi hiệu của hai số tự nhiên đó là aa (ĐK: ...)
\Rightarrow Tổng của chúng là 5a5a, tích của chúng là 4a4a.
\Rightarrow Số lớn là: (5a+a):2=3a(5a+a):2=3a
\Rightarrow Số bé là: 4a:3a=434a:3a=\dfrac 43 (không t/m)
Vậy không tìm được hai số tự nhiên nào thỏa mãn đề bài hoặc là đề sai.^^
 

Lưu Vương Khánh Ly

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng năm 2017
802
1,486
189
Bắc Ninh
A.R.M.Y ♥ BTS
Gọi hiệu của hai số tự nhiên đó là aa (ĐK: ...)
\Rightarrow Tổng của chúng là 5a5a, tích của chúng là 4a4a.
\Rightarrow Số lớn là: (5a+a):2=3a(5a+a):2=3a
\Rightarrow Số bé là: 4a:3a=434a:3a=\dfrac 43 (không t/m)
Vậy không tìm được hai số tự nhiên nào thỏa mãn đề bài hoặc là đề sai.^^
em cẩm ơn chị
 

Lưu Vương Khánh Ly

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng năm 2017
802
1,486
189
Bắc Ninh
A.R.M.Y ♥ BTS
Gọi hiệu của hai số tự nhiên đó là aa (ĐK: ...)
\Rightarrow Tổng của chúng là 5a5a, tích của chúng là 4a4a.
\Rightarrow Số lớn là: (5a+a):2=3a(5a+a):2=3a
\Rightarrow Số bé là: 4a:3a=434a:3a=\dfrac 43 (không t/m)
Vậy không tìm được hai số tự nhiên nào thỏa mãn đề bài hoặc là đề sai.^^
chị giúp em bài này nữa nha
Tìm số tự nhiên x biết nếu nhân số đó với 5 rồi cộng 16 sau đó chia 3 thì được 7
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
chị giúp em bài này nữa nha
Tìm số tự nhiên x biết nếu nhân số đó với 5 rồi cộng 16 sau đó chia 3 thì được 7
Tacoˊ:[(x.5)+16]:3=7-Ta có: [(x.5)+16]:3=7
rồi bạn tự tính theo thứ tự trong ngoặc trước nhá
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
chị giúp em bài này nữa nha
Tìm số tự nhiên x biết nếu nhân số đó với 5 rồi cộng 16 sau đó chia 3 thì được 7
Theo đề bài ta có:
(5x+16):3=7(5x+16):3=7
5x+16=21\Leftrightarrow 5x+16=21
5x=5\Leftrightarrow 5x=5
x=1\Leftrightarrow x=1
Vậy...
 

Lưu Vương Khánh Ly

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng năm 2017
802
1,486
189
Bắc Ninh
A.R.M.Y ♥ BTS
Top Bottom