Toán toán 6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tìm số tự nhiên x, biết rằng 112; 140 đều chia hết cho x va 10 <x<20
Theo đề bài ta có:
$ x \in ƯC(112,140) \; và \; 10 < x < 20 \\ 112 = 2^4 . 7 \\ 140 = 2^2 . 5 . 7 \\ ƯCLN(112,140) = 2^2 . 7 = 28 \\ ƯC(112,140) = Ư(28) = \left \{ 1;2;4;7;14;28 \right \} \\ Vì \; 10 < x < 20 \; nên \; x = 14 $
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo bài ra ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} 112\vdots x & \\ 140\vdots x & \end{matrix}\right.\Rightarrow x\in UC(112,140)\Rightarrow x\in \left \{ 1;2;4;7;14;28 \right \}[/tex]
mà [tex]10< x< 20\Rightarrow x=14[/tex]
 
Last edited:

Bùi Tú Anh

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
48
20
21
19
Thanh Hóa
THCS dành cho học sinh cá biệt
Vì 112 và 140 chia hết cho x mà 10<x<20 nên x sẽ bằng hiệu của 140 và 112.
Vậy x=140-112
x=18
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Theo bài ra ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} 112\vdots x & \\ 140\vdots x & \end{matrix}\right.\Rightarrow x\in UC(112,140)\Rightarrow x\left \{ 1;2;4;7;14;28 \right \}[/tex]
mà [tex]10< x< 20\Rightarrow x=14[/tex]
$\Rightarrow x {\color{Red} \in} \left \{ 1;2;4;7;14;28 \right \} $ nhé Hiếu.
Vì 112 và 140 chia hết cho x mà 10<x<20 nên x sẽ bằng hiệu của 140 và 112.
Vậy x=140-112
x=18
Cách này chưa thấy bao giờ, nhưng $ x = 140 - 112 = {\color{Red} 28} $ mà nhỉ.
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom