Toán 6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Ai giải giúp con bài này với
[tex]18^7:6^7\\=(18.18.18.18.18.18.18): (6.6.6.6.6.6.6)\\=(6.3.6.3.6.3.6.3.6.3.6.3.6.3): (6.6.6.6.6.6.6)\\=3.3.3.3.3.3.3\\=3^7\\=(18:6)^7[/tex]
[tex](18:6)^7\\=(\frac{18}{6})^7\\=\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}\\=\frac{18.18.18.18.18.18.1)}{6.6.6.6.6.6.6}\\=\frac{18^7}{6^7}\\=16^7:6^7[/tex]
[tex]18^7\\=18.18.18.18.18.18.18\\=(18:6).6.(18:6).6.(18:6).6.(18:6).6.(18:6).6.(18:6).6.(18:6).6\\=[(18:6)(18:6)(18:6)(18:6)(18:6)(18:6)(18:6)].(6.6.6.6.6.6.6)\\=(18:6)^7.6^7\\18^7:6^7\\=\frac{18^7}{6^7}\\=\frac{(18:6)^7.6^7}{6^7}\\=(18:6)^7[/tex]
[tex]18^7:6^7=\frac{18^7}{6^7}=\frac{(\frac{18}{6}.6)^7}{6^7}=\frac{(\frac{18}{6})^7.6^7}{6^7}=(\frac{18}{6})^7=(18:6)^7[/tex]
[tex]18^7:6^7\\=\frac{18^7}{6^7}\\=\frac{18.18.18.18.18.18.18}{6.6.6.6.6.6.6}\\=\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}.\frac{18}{6}\\=(\frac{18}{6})^7[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có:
gif.latex


gif.latex


gif.latex


Vậy
gif.latex
(đpcm)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom