toán 6

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tính tổng
F=1.3+2.4+3.5+ ....+ 2013.2015
[tex]F=1.3+2.4+3.5+...+2013.2015\\6F=1.3.6+2.4.6+3.5.6+...+2013.2015.6\\6F=1.3.(5+1)+2.4.(6-0)+3.5.(7-1)+...+2013.2015.(2017-2011)\\6F=1.3.5+1.1.3+2.4.6-0.2.4+3.5.7-1.3.5+...+2013.2015.2017-2011.2013.2015\\6F=1.1.3-0.2.4+2013.2015.2017\\6F=3-0+8181345315\\6F=8181345318\\F=\frac{8181345318}{6}\\F=1363557553[/tex]
 

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
F=1.3+2.4+3.5+ ....+ 2013.2015
= 2^2 -1 + 3^2 - 1 + 4^2 - 1 +.......+ 2014^2 - 1
= 1^2 + 2^2 + 3^2 + 4^2 +...............+ 2014^2 - 2014
= ........................
 

pette

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
10
0
1
18
Thừa Thiên Huế

  1. MỌI NGƯỜI GIẢI GIÙM MÌNH BÀI NÀY VỚI:
    Một đoàn công tác xã hội có 80 người trong đó có 32 nữ, cần phân chia thành các tổ công tác có số người bằng nhau. Hỏi có bao nhiêu cách chia tổ có không quá 10 người, với số nam, với số nữ đều nhau giữa các tổ.

    Bài này khó quá đi
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

  1. MỌI NGƯỜI GIẢI GIÙM MÌNH BÀI NÀY VỚI:
    Một đoàn công tác xã hội có 80 người trong đó có 32 nữ, cần phân chia thành các tổ công tác có số người bằng nhau. Hỏi có bao nhiêu cách chia tổ có không quá 10 người, với số nam, với số nữ đều nhau giữa các tổ.

    Bài này khó quá đi
Mk đã giải ở link https://diendan.hocmai.vn/threads/dai-so-6.631097/#post-3203353
Có j khó hiểu thì hỏi mk tại trang mk nha
 
Top Bottom