Tìm ba phân số biết rằng các phân số đó lớn hơn 1/3 đồng thời nhỏ hơn 1/2
N NT Thanh Ngân Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng tư 2017 364 343 109 Hà Nội ... 31 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm ba phân số biết rằng các phân số đó lớn hơn 1/3 đồng thời nhỏ hơn 1/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm ba phân số biết rằng các phân số đó lớn hơn 1/3 đồng thời nhỏ hơn 1/2
nhi29102k3@gmail.com Học sinh mới Thành viên 13 Tháng bảy 2017 66 13 11 20 Khánh Hòa 31 Tháng bảy 2017 #2 [tex]\frac{2}{5} ; \frac{5}{12} ; \frac{13}{30}[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 3 Tháng tám 2017 #3 Quy đồng [tex]\frac{1}{3}=\frac{10}{30}[/tex] [tex]\tfrac{1}{2}=\frac{15}{30}[/tex] Suy ra 3 phân số cần tìm là [tex]\frac{11}{30};\frac{13}{30};\frac{14}{30}[/tex] Reactions: NT Thanh Ngân
Quy đồng [tex]\frac{1}{3}=\frac{10}{30}[/tex] [tex]\tfrac{1}{2}=\frac{15}{30}[/tex] Suy ra 3 phân số cần tìm là [tex]\frac{11}{30};\frac{13}{30};\frac{14}{30}[/tex]
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,701 584 20 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 4 Tháng tám 2017 #4 Pé's Nhân Mã said: Tìm ba phân số biết rằng các phân số đó lớn hơn 1/3 đồng thời nhỏ hơn 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{3}=\frac{8}{24}; \frac{1}{2}=\frac{12}{24}[/tex] Gọi những phân số cần tìm là x [tex]\Rightarrow \frac{8}{24}< x < \frac{12}{24}[/tex] Vậy: [tex] x= \frac{9}{24}; \frac{10}{24}; \frac{11}{24}[/tex] Reactions: NT Thanh Ngân
Pé's Nhân Mã said: Tìm ba phân số biết rằng các phân số đó lớn hơn 1/3 đồng thời nhỏ hơn 1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{1}{3}=\frac{8}{24}; \frac{1}{2}=\frac{12}{24}[/tex] Gọi những phân số cần tìm là x [tex]\Rightarrow \frac{8}{24}< x < \frac{12}{24}[/tex] Vậy: [tex] x= \frac{9}{24}; \frac{10}{24}; \frac{11}{24}[/tex]