Toán 6

thuhong1981@gmail.com

Banned
Banned
26 Tháng ba 2017
39
14
21
thế thì phải quy đồng thì tử có khác j nhau đâu mình chỉ cần xét đến tử thôi bạn ạ

mẫu số giống nhau quy đồng ra cũng thế nó ko hề thay đổi

bài này bạ chỉ cần xét đến tử thôi mk học lớp 9 r mà
 
Last edited by a moderator:

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
đầu tiên ta xét mẫu số vì hai mẫu số giống nhau nên ta xét tử cộng hai tử vào ta thấy -22<-21
suy ra M>N
bạn ơi mình cx học lớp 9 nhưng mà dù gì thì bài bạn cx có chỗ sai cả
vì -22<-21 thì làm sao mà M>N được
vì khi mẫu giống nhau mà tử bé hơn thì phân số đó bé hơn chứ
và ở đây là M>N nên như này là sai nha
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
So sánh :
M = [tex]\frac{-7}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-15}{10^{2012}}[/tex] và N = [tex]\frac{-15}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
M = [tex]\frac{-7}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-15}{10^{2012}}[/tex] và N = [tex]\frac{-15}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
[tex]<=>M=\frac{-7}{10^{2011}}+\frac{-7}{10^{2012}}+\frac{-8}{10^{2012}}[/tex] và [tex]N=\frac{-8}{10^{2011}}+\frac{-7}{10^{2011}}+\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
vì [tex]\frac{-8}{10^{2012}}=\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
[tex]\frac{-7}{10^{2011}}=\frac{-7}{10^{2011}}[/tex]

[tex]\frac{-7}{10^{2012}}>\frac{-8}{10^{2011}}[/tex]
=>M>N
 

buihai12345678

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2015
43
4
31
Để mk thử xem :
Ta có : M = [tex]\frac{-7}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-15}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-7.10}{10^{2011}.10}[/tex] + [tex]\frac{-15}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-70}{10^{2012}}[/tex] +[tex]\frac{-15}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{(-70)+(-15)}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-85}{10^{2012}}[/tex] (1)
N = [tex]\frac{-15}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-15.10}{10^{2011}.10}[/tex] + [tex]\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-150}{10^{2012}}[/tex] + [tex]\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{(-150)+(-8)}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-158}{10^{2012}}[/tex] (2)
Từ (1),(2) [tex]\Rightarrow[/tex] M > N vì [tex]\frac{-85}{10^{2012}}[/tex] > [tex]\frac{-158}{10^{2012}}[/tex]
Vậy M > N
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
Để mk thử xem :
Ta có : M = [tex]\frac{-7}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-15}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-7.10}{10^{2011}.10}[/tex] + [tex]\frac{-15}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-70}{10^{2012}}[/tex] +[tex]\frac{-15}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{(-70)+(-15)}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-85}{10^{2012}}[/tex] (1)
N = [tex]\frac{-15}{10^{2011}}[/tex] + [tex]\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-15.10}{10^{2011}.10}[/tex] + [tex]\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-150}{10^{2012}}[/tex] + [tex]\frac{-8}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{(-150)+(-8)}{10^{2012}}[/tex]
= [tex]\frac{-158}{10^{2012}}[/tex] (2)
Từ (1),(2) [tex]\Rightarrow[/tex] M > N vì [tex]\frac{-85}{10^{2012}}[/tex] > [tex]\frac{-158}{10^{2012}}[/tex]
Vậy M > N
bạn làm dài quá,làm theo cách mk có phải ngắn gọn hơn ko
 
  • Like
Reactions: buihai12345678

buihai12345678

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2015
43
4
31
Bài mới mn giúp em vs
Cho S = 5 + [tex]5^{2}[/tex] + [tex]5^{3}[/tex] +... + [tex]5^{2012}[/tex]
CMR : S không chia hết 126
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
Bài mới mn giúp em vs
Cho S = 5 + [tex]5^{2}[/tex] + [tex]5^{3}[/tex] +... + [tex]5^{2012}[/tex]
CMR : S không chia hết 126
$S=5+5^2+5^3+....+5^{2012}$
$<=>S=(5+5^4)+(5^2+5^5)+....+(5^{2007}+5^{2011})+(5^{2008}+5^{2012})$
$<=>S=126.5+126.5^2+....+126.5^{2007}+126.5^{2012}$
$<=>S=126.(5+5^2+....+5^{2007}+5^{2012})$
=>S chia hết cho 126 chứ nhỉ
 
Last edited:
Top Bottom