Toán Toán 6

NT Thanh Ngân

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tư 2017
364
343
109
Hà Nội
...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vườn cây ăn quả có 45 cây gồm cam, chanh, táo. Số cây cam chiếm 1/3 tổng số cây. Số cây chanh chiếm 9/10 số cây còn lại.
a, Tính số cây táo trong vườn
b, Tính tỉ số phần trăm của chanh và cam so với tổng số cây
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Một vườn cây ăn quả có 45 cây gồm cam, chanh, táo. Số cây cam chiếm 1/3 tổng số cây. Số cây chanh chiếm 9/10 số cây còn lại.
a, Tính số cây táo trong vườn
b, Tính tỉ số phần trăm của chanh và cam so với tổng số cây
a.số cây cam:
[tex]45.\frac{1}{3}=15[/tex] cây
số cây chanh:
[tex](45-15).\frac{9}{10}=27[/tex] cây
số cây táo :
[tex]45-15-27=3[/tex] cây
b .tỉ số phần trăm của chanh so với tổng số cây:
[tex]\frac{27}{45}.100[/tex](phần trăm)
tỉ số phần trăm của cam so với tổng số cây:
[tex]\frac{15}{45}.100[/tex](phần trăm)
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Top Bottom