Toán Toán 6

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
447
869
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
Thấy:
A= 2016/2017 + 2017/2016 = 2016/2017 + 2016/2016 + 1/2016
= ( 2016/2017 + 1/2016 ) + 1 = 1 + 1/2016.2017 + 1 = 2+ 1/2016.2017 > 2
B= 888887/444444 = 2 - 1/444444 < 2
=> B < 2 < A => B < A
 
Last edited:

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
ta có
[tex]A=\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2016}=1+\frac{1}{2016}+\frac{2016}{2017}[/tex]
[tex]B=\frac{888887}{444444}=1-\frac{1}{444444}[/tex]

1=1
[tex]\frac{1}{2016}+\frac{2016}{2017}> \frac{-1}{444444}[/tex]
=> [tex]A> B[/tex]
 

Lê Duy Vũ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
447
869
164
19
Thanh Hóa
Thanh Hóa
ta có
[tex]A=\frac{2016}{2017}+\frac{2017}{2016}=1+\frac{1}{2016}+\frac{2016}{2017}[/tex]
[tex]B=\frac{888887}{444444}=1-\frac{1}{444444}[/tex]

1=1
[tex]\frac{1}{2016}+\frac{2016}{2017}> \frac{-1}{444444}[/tex]
=> [tex]A> B[/tex]
Chị ơi, 888887/444444 = 2 - 1/444444 chứ không phải là 1 - 1/ 444444 ạ.
 
Top Bottom