Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:quy đồng rồi rút gọn phân số
a, 12/36 và -16 /20 b, 21/105 và 35/150
câu 2 : tim x
a. x-15 = 11 - (-32)
b,13 - ( 5-x) = 7
c, x -3/8 = 5/12
d,x+ 1 /(-2)=-8 / x+ 1
câu 3 tính
a, 3/10 + 5/10
b. (-27) . 36 + 64 . (-27) + 23 . (-100)
c, 5/8 + 3/12
d , -2/ 15 + 3/19 + -15/17 + 16/19 + 5/6
a, 12/36 và -16 /20 b, 21/105 và 35/150
câu 2 : tim x
a. x-15 = 11 - (-32)
b,13 - ( 5-x) = 7
c, x -3/8 = 5/12
d,x+ 1 /(-2)=-8 / x+ 1
câu 3 tính
a, 3/10 + 5/10
b. (-27) . 36 + 64 . (-27) + 23 . (-100)
c, 5/8 + 3/12
d , -2/ 15 + 3/19 + -15/17 + 16/19 + 5/6