Toán [TOÁN 6]

Huỳnh Đức Nhật

Banned
Banned
27 Tháng hai 2017
759
567
206
Quảng Nam
THCS Phan Tây Hồ

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
990
271
Một sợi dây dài [tex]1\tfrac{1}{3}m[/tex]. Làm thế nào để cắt đoạn dây dài [tex]\frac{1}{2}m[/tex] mà không có thước trong tay ?

Ta có : $1\frac{1}{3} m =\frac{4}{3} m$
Đầu tiên ta gấp đôi đoạn dây, tiếp tục ta gấp đôi lại lần nữa, thì lúc này ta được $4$ phần của đoạn dây, mỗi phần dài : $\frac{4}{3}:4=\frac{1}{3} (m)$. Rồi ta cắt đi một đoạn, lúc này đoạn dây còn lại : $1\frac{1}{3}-\frac{1}{3}=1 (m)$. Cuối cùng, ta cắt đôi đoạn dây đó thì ta được một đoạn dây dài : $\frac{1}{2} m$
 
Top Bottom