Toán 6

L

lazycat_95

có 17/35>17/33
17/33>16/33
\Rightarrow17/35>16/33

Bạn ơi, nhầm rùi!
17/35<17/33 chứ!
Khi 2 phân số cùng tử, phân số nào có mẫu lớn hơn thì bé hơn
Mih làm như vậy ko bjt có đúng ko? nhưng chắc là dài
17/35=(17.33)/(35.33)
16/33=(16.35)/(33.35)
17.33=16.33+16
16.35=16.33+16.2
\Rightarrow17.33<16.35
\Rightarrow17/35<16/33
 
M

mr.lik

17/35 - 16/33
<=>0.4857 > 0.4848 => 17/35 > 16/33
Bạn có thể qui đồng mẫu số rồi so sánh tử.
 
T

tai369

17/35=(17.33)/(35.33)
16/33=(16.35)/(33.35)
17.33=16.33+16
16.35=16.33+16.2
17.33<16.35
17/35<16/33
 
Top Bottom