[Toán 6]

  • Thread starter nh0x_bu0n_ng0i_onlin3
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 1,294

M

minhvuong9cdt

Tìm n thuộc Z để A thuộc Z:
[TEX]A=\frac{n-9}{n+1}[/TEX]
Nào! Xin mời!
uh` đúng là dễ thật !

Ta có : [TEX]A=\frac{n+1-10}{n+1}=1-\frac{10}{n+1][/TEX]

Do [TEX]A[/TEX] nguyên \Rightarrow [TEX]n+1 [/TEX] là ước của 10 .

\Rightarrow [TEX]n+1 \epsilon {-10;-5;-2;-1;1;2;5;10}[/TEX]

\Rightarrow ...
 
Last edited by a moderator:
W

wolfnight

Cho mình làm bài ôn với

Tìm n thuộc Z để A thuộc Z:
latex.php


\Rightarrow A = (n+1)-10
-----------
n + 1
\Rightarrow A = n+1 10 10
------- - ---- = 1 - ----
n + 1 n+1 n+1
Mà a Thuộc Z \Rightarrow n +1 thuộc ước ủa -10
\Rightarrow n + 1 = (-10;10;-5;5;2;-2;1;-1)
 
C

chipc0i

bạn ơi viết sai lung tung mình chẳng hiểu ji` hết
frac là ji` zậy............................................
 
C

chienhopnguyen

Tìm n thuộc Z để A thuộc Z:

Nào! Xin mời!
giải
thì n-9 phải chia hết chi n+1
vậy (n+1)-10 chia hết cho n+1
10 chia hết cho n+1
còn lại bạn làm nốt nhé!
:p
 
Top Bottom