toán 6

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
tìm x thuộc Z biết:a/(x+4)(2-x)>0
b/(x-3)(x-7)<0
:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
a) $(x+4)(2-x)>0\Leftrightarrow (x+4)(x-2)<0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x+4>0\\ x-2<0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x>-4\\ x<2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow -4<x<2$
b) $(x-3)(x-7)<0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x-3>0\\ x-7<0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}x>3\\ x<7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow 3<x<7$
 
Top Bottom