Toán 6

T

th1104

uh tôi giải lại nha
tích của ba số đó chia hết cho 5 nên 1 trong ba số là 5 bởi vì ko có hai số có một chữ số nào khác 5 nhân vào lại chia hết cho 5 cả (nói thế giải thích thôi)
vì số đó được tạo bởi ba số tự nhiên liên tiếp nên ta xét ba trường hợp (vì tìm được mỗi một số 5)
trường hợp một 345 nhưng tích của ba số khác 210 nên loại
trường hợp hai 456 ( lí do như trên loại)
trường hợp ba 567 thỏa mãn
hết bài dễ hiểu vậy thôi còn ban tự trình bày nha
nhớ thank tôi nha
 
S

sonlon1997

thanks th1104 nhe tớ làm đc roài
bai khac nè bà con ơi ai giúp tui với
tim a,b biet : a+b=85 ; BCNN {a,b} = 105
 
C

chienhopnguyen

de nhu an chao ma
ta phan tich so 210=3*5*7*2 ma tong lai khong chia het cho 3 ma lai la so co 4 chu so
vay ta phan tich so do thanh 5*7*6 vay so can tim la 576;675;657;567;765;756.neu dung thi cam on minh nhe!
~> Chú ý gõ tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom