toán 6

Q

quynhxucbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tính 1+1/2×(1+2)+1/3×(1+2+3)+….+1/2015×(1+2+…+2015)
Bài 2 So sánh S=1-1/2+1/3-1/4+……+1/2013 và P=1/1007+1/1008+…..+1/2013
Bài 3:Cho a/b=1/1×2+1/3×4+1/5×6+1/7×8+…..+1/99×100 . CMR: a chia hết cho 151
Bài 4: tính: 1/2+1/3+….+1/3000 / 2999/1+2998/2+…..+1/2999
Bài 5 : S=3/5×2!+3/5×3!+……+3/5×100! Có là số nguyên hay không vì sao
 
V

vanmanh2001

Bài 2 http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2900637#post2900637
Bài 4
$\dfrac{ \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} + ... + \dfrac{1}{3000}}{\dfrac{2999}{1} + \dfrac{2998}{2} + ... + \dfrac{1}{2999}}$
$= \dfrac{\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} +...+ \dfrac{1}{3000}}{\dfrac{3000-1}{1} + \dfrac{3000-2}{2} + ... + \dfrac{3000-2999}{2999}}$
$= \dfrac{\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} +...+ \dfrac{1}{3000}}{3000(1+\dfrac{1}{2} + ... + \dfrac{1}{2999}) - 3000 + 1}$
$= \dfrac{\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} +...+ \dfrac{1}{3000}}{3000(\dfrac{1}{2} + ... + \dfrac{1}{2999} + \dfrac{1}{3000})}$
$= \dfrac{1}{3000}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom