Toán 6

S

sonsuboy

[TEX]c,(x-1).(x+3)<0[/TEX]
\Rightarrow (x1)<0(x-1)<0\Rightarrow x<1x<1
\Rightarrow(x+3)>0(x+3)>0\Rightarrowx>3x>-3
\Rightarrow3<x<1-3<x<1
 
C

chaugiang81


a. |x-2| < 5
= x-2 < 5 => x <7 ( với x \geq 2)
hoặc = 2 -x < 5=> x >-3 ( với x <2)
b. |x| - 15 < 23
= x - 15 < 23 => x < 38 ( với x \geq 0)
hoặc = -x -15 < 23 = > x > - 38 ( với x <0)
 
V

vanmanh2001

Còn mỗi câu d) =))
(x+2).(x21)>0(x+2).(x^2 -1) > 0
{x+2>0x21>0\left\{\begin{matrix}x+2 > 0\\ x^2 - 1 > 0 \end{matrix}\right.
\Rightarrow x>1x > 1 hoặc 2<x<1-2 < x < 1

{x+2<0x21<0\left\{\begin{matrix}x+2 < 0\\ x^2 - 1 < 0 \end{matrix}\right.
\Rightarrow x<2x < -21<x<1-1 < x <1 (Vô lý)
Vậy 2<x<1-2 <x <1
 
Last edited by a moderator:
B

baohoang2003

Cho a1,a2,a3,..,a100 mỗi số lấy giá trị -1 hoặc 1. Chứng minh rằng trong 100 số đó tồn tại một hoặc nhiều sô mà tổng của chúng bằng tổng các số còn lại.
 
Top Bottom