Toán 6

C

chienthantanthe1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số A đc tạo thành bằng cách viết liền nhau các số từ 1 đến 60 theo thứ tự từ nhỏ đến lớn
A=1 2 3 4 5...5 8 5 9 6 0
a)Hãy chỉ ra cách xóa 100 chữ số của A sao cho A1 tạo bởi các chữ số còn lại nhỏ nhất
b)Hãy chỉ ra cách xóa 100 chữ số của A sao cho A2 tạo bởi các chữ số còn lại lớn nhất
 
P

phamhuy20011801

Số chữ số của $A$ là $9+51.2=111$ chữ số.
Khi xóa $100$ chữ số thì $A_1, A_2$ đều còn lại $11$ chữ số.
$a,$ Ta sẽ lấy các chữ số $0$ phía trước để được $A_1$ nhỏ nhất
Trong $A$ có tất cả $6$ số $0$ nhưng số cuối cùng của số $60$ nên không nhận, vì vậy chọn $5$ chữ số $0$ trước các số $5 1 5 2 ... 6 0$
Như vậy số nhỏ nhất là số có $6$ chữ số theo thứ tự dãy trên.
Ta được $A_1=00000123450=123450$
$b,$ Lập luận tương tự, lưu ý không nhận chữ số $9$ của số $59$ làm những số đầu. Ta có: $A_2=99999785960$
 
L

linhchi254

Số chữ số của A là 9+51.2=111 chữ số.
Khi xóa 100 chữ số thì A1,A2 đều còn lại 11 chữ số.
a, Ta sẽ lấy các chữ số 0 phía trước để được A1 nhỏ nhất
Trong A có tất cả 6 số 0 nhưng số cuối cùng của số 60 nên không nhận, vì vậy chọn 5 chữ số 0 trước các số 5152...60
Như vậy số nhỏ nhất là số có 6 chữ số theo thứ tự dãy trên.
Ta được A1=00000123450=123450
b, Lập luận tương tự, lưu ý không nhận chữ số 9 của số 59 làm những số đầu. Ta có: A2=99999785960
 
Top Bottom