(Toán 6)

V

vanmanh2001

Gọi $(2n+3 , 4n+1) = d$
$2n+3 \vdots d$
$4n+1 \vdots d$
$4n+1 - (4n+6) = -5 \vdots d$
Để 2n+3 và 4n+1 nguyên tố cùng nhau $\Rightarrow d = 1$
Với 2n+3 không chia hết cho 5
2n+3 có tận cùng khác 0 và 5
2n có tận cùng khác 7 và 2
n có tận cùng khác 1 và 6
Với 4n+1 không chia hết cho 5
4n+1 có tận cùng khác 0 và 5
4n có tận cùng khác 9 và 4
n có tận cùng khác 1 và 6
Vậy n có tận cùng khác 1 và 6
 
Last edited by a moderator:
L

linhchi254

Hay...................................................
 
Last edited by a moderator:
H

huongbloom

Gọi ƯCLN (2n + 3, 4n + 1) = d
Ta có: 2n + 3⋮d
4n + 1⋮d
4n + 1− (4n + 6) = −5⋮d
Để 2n + 3 và 4n + 1 nguyên tố cùng nhau d = 1
Với 2n + 3 không chia hết cho 5 vì 2n + 3 có tận cùng khác 0 và 5.
2n có tận cùng khác 7 và 2; n có tận cùng khác 1 và 6
Với 4n + 1 không chia hết cho 5 vì 4n + 1 có tận cùng khác 0 và 5
4n có tận cùng khác 9 và 4, n có tận cùng khác 1 và 6
Vậy n có tận cùng khác 1 và 6.
 
Top Bottom