[Toán 6]

C

caykhechua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khối 6 có 4 lớp. Học sinh 6a bằng 9/25 tổng hs 3 lớp còn lại. Hoc sinh 6b bằng 21/64 học sinh 3 lớp còn lại. Học sinh lứop 6c bằng 4/13 tổng số học sinh 3 lớp còn lại. Biết 6D có 43 học sinh. Tín học sinh của khối 6 và học sinh mỗi lớp.
 
Last edited by a moderator:
M

minhvu_94

khối 6 có 4 lớp. Học sinh 6a bằng 9/25 tổng hs 3 lớp còn lại. Hoc sinh 6b bằng 21/64 học sinh 3 lớp còn lại. Học sinh lứop 6c bằng 4/13 tổng số học sinh 3 lớp còn lại. Biết 6D có 43 học sinh. Tín học sinh của khối 6 và học sinh mỗi lớp.

Bài này ra kết quả như sau:

Số hs lớp 6a: 45 bn
Số hs lớp 6b: 42 bn
Số hs lớp 6c: 40 bn
Và tổng số hs là 170 bn


Đợi chút để mình làm ra lời giải
 
Last edited by a moderator:
M

minhvu_94

khối 6 có 4 lớp. Học sinh 6a bằng 9/25 tổng hs 3 lớp còn lại. Hoc sinh 6b bằng 21/64 học sinh 3 lớp còn lại. Học sinh lứop 6c bằng 4/13 tổng số học sinh 3 lớp còn lại. Biết 6D có 43 học sinh. Tín học sinh của khối 6 và học sinh mỗi lớp.

Gọi số hs 3 lớp 6a, 6b, 6c lần lượt là a,b,c (hs) ĐK : a,b,c thuộc N*

Theo bài ra ta có : a= [TEX]\frac{9}{25}. ( b+c+43)[/TEX] (1)
b= [TEX]\frac{21}{64}. ( a+c+43)[/TEX](2)
c= [TEX]\frac{4}{13}. ( b+a+43)[/TEX](3)

Lúc đó thay (2) vào (1) và (3) ta sẽ có hệ bậc nhất 2 ẩn a,c.

Và Giải hệ ta sẽ đc kết quả là a=45, b=42, c=40
Tổng số hs là 170
 
W

whiteangel

khối 6 có 4 lớp. Học sinh 6a bằng 9/25 tổng hs 3 lớp còn lại. Hoc sinh 6b bằng 21/64 học sinh 3 lớp còn lại. Học sinh lứop 6c bằng 4/13 tổng số học sinh 3 lớp còn lại. Biết 6D có 43 học sinh. Tín học sinh của khối 6 và học sinh mỗi lớp.

Mình có cách này hay hơn nè :
Số học sinh 6A bằng 9/25 tổng số hs ba lớp còn lại nghĩa là số học sinh 6A bằng 9/25+9=9/34 số học sinh cả khối
Số học sinh 6B bằng 21/24 học sinh 3 lớp còn lại tức là số hs 6B bằng 21/21+24=21/45 số học sinh cả khối
Số hc 6C bằng 4/13 tổng số hs 3 lớp còn lại tức là số hc 6Cbawfng4/13+4=4/17 số hs cả khối
số phần tương ứng với số hs lớp 6D là
1-(9/34+21/45+4/17)=1-127/170=43/170
Số hs toàn khối là
43:43/170=170 (hs)
Số hs lớp 6A là
170x9/34=45 (hs)
Số hs lớp 6B là
170x21/85=42(hs)
Số hs lớp 6C là
170-(42+43+45)=40 (hs)
Vậy số hs toàn khối là 170 hs
số hs 6A là 45,6B là 42,6C là 40
Nhớ thanks mình nha :X :x;);););)
 
S

severussnape

khối 6 có 4 lớp. Học sinh 6a bằng 9/25 tổng hs 3 lớp còn lại. Hoc sinh 6b bằng 21/64 học sinh 3 lớp còn lại. Học sinh lứop 6c bằng 4/13 tổng số học sinh 3 lớp còn lại. Biết 6D có 43 học sinh. Tín học sinh của khối 6 và học sinh mỗi lớp.

Phân số chỉ số học sinh lớp 6a so với cả 4 lớp là:

[TEX]\frac{9}{34}[/TEX] (cả khối)

Phân số chỉ số học sinh lớp 6b so với cả khối là:
[TEX]\frac{21}{85}[/TEX] (cả khối)

Phân số chỉ số học sinh lớp 6c so với toàn khối là:
[TEX]\frac{4}{17}[/TEX] (cả khối)

Phân số chỉ số học sinh lố 6d là:
[TEX]1-(\frac{4}{17}+\frac{9}{34}+\frac{21}{85})=\frac{47}{170}[/TEX]
Mà 43 học sinh = [TEX]\frac{43}{170}[/TEX] (cả lớp)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] số học sinh toàn khối là:
[TEX]43:\frac{43}{170}[/TEX] = 170 (học sinh)
 
Top Bottom