[toán 6]

P

pdmylinh

Tớ làm đây
1)Ta có: a+4b chia hết cho 13
=> 10a+40b chia hết cho 13 ; mà 10a+b chia hết cho13
=> (10+40b) - (10a+b) chia hết cho 13
=> 39b chia hết cho 13
Vậy 10a+b chia hêt cho 13
2) Đặt S = [tex]\frac{22x}{2x-1}[/tex] = [tex]\frac{11 (2x-1)+11}{2x-1}[/tex] = 11 + [tex]\frac{11}{2x-1}[/tex]
=> 11 chia hết cho 2x-1
=> 2x-1 thuộc Ư(11) = {1; 11}
Nếu 2x-1=1 => x=1
Nếu 2x-1=11=> x=6
Nhớ thanks nhé
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Tớ làm đây
1)Ta có: a+4b chia hết cho 13
=> 10a+40b chia hết cho 13 ; mà 10a+b chia hết cho13
=> (10+40b) - (10a+b) chia hết cho 13
=> 39b chia hết cho 13
Vậy 10a+b chia hêt cho 13
2) Đặt S = [tex]\frac{22x}{2x-1}[/tex] = [tex]\frac{11 (2x-1)+11}{2x-1}[/tex] = 11 + [tex]\frac{11}{2x-1}[/tex]
=> 11 chia hết cho 2x-1
=> 2x-1 thuộc Ư(11) = {1; 11}
Nếu 2x-1=1 => x=1
Nếu 2x-1=11=> x=6
Nhớ thanks nhé
bạn ơi phần chữ đỏ đó nêu đi thi thì bị trừ hết diểm đó xem lại nha
 
C

chienhopnguyen

Cho biết a + 4.b chia hết cho 13
Chứng minh 10.a+b chia hết cho 13
vay a chia het cho 13 va b cung chia het cho 13 (theo cong thuc toan lop 6)
vay 10.a+b se chia het cho 13.neu dung thi cam on minh nhe!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom