Toán 6

T

trivien96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm x thuộc z
1/3 + 1/6 + 1/10 + ...... + 2/x . ( x + 1 ) = 499/1000

chứng minh : 3/2 - 3/4 + 3/8 - 3/16 + ..... - 3/1024 <1
so sánh : A = (n mũ 3 - 9) trên (n mũ 3 + 1)
B = (n mũ 5 - 8) trên (n mũ 5 +2)
với (n) là số tự nhiên
Đội văn nghệ của trường NBK có từ 70 đến 100 h\s, học sinh nam chiếm 38 tổng số, trong đó 2\9 số nam là học sing khối 6, trong số h\s 9 nữ của trường thì có tới 4\9 số nư là h\s khối 6. Hãy tính số h\s nam , nữ khối 6

ai giup' mình làm vài bài đó cái thanks nhìu
 
Last edited by a moderator:
S

sakurabataiko

CÂU 1:thu công thuc này xem:
*)m/(b(b+m))=1/b-1/(b+m).
*)1/(a+b)+1/(b+c)+...+1/(m+n)=1/a-1/b+1/b-1/c+...+1/m-1/n.
đk:a-b=1;b-c+1;...;m-n+1


NÓI CHUNG PHẢI BIẾN ĐỔI LÀM SAO, ĐỂ MẪU LÀ 1 TONG MÀ HIỆU ĐUNG BẰNG T­U.
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Mấy bài này mình vừa làm đề hôm trước xong, nhưng bạn xem lại bài toán đố đi nhé!
1) Tìm x:
1/3+1/6+1/10+.........+2/x.(x+1)=499/1000
1/2.(1/3+1/6+1/10+.......+2/x.(x+1)=499/1000.1/2
1/6+1/12+1/20+.......+1/x.(x+1)=499/2000
1/(2.3)+1/(3.4)+1/(4.5)+.........+1/x.(x+1)=499/2000
1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+........+1/x-1/(x+1)=499/2000
1/2-1/(x+1)=499/2000
1/(x+1)=1/2-499/2000
1/(x+1)=501/2000
\Rightarrow1.2000=(x+1).501
\Rightarrow2000=x.501+501
\Rightarrow1499=x.501
\Rightarrowx=1499:501
Vì x thuộc Z nên 1499:501 là 1 số nguyên.Mà 1499:501 được 1 số thập phân nên x thuộc rỗng.
2)
*** Đặt A=3/2-3/4+3/8-3/16+........+3/512-3/1024
\Rightarrow1/3.A=1/3.(3/2-3/4+3/8-3/16+........+3/512-3/1024)
\Rightarrow1/3.A=1/2-1/4+........+1/512-1/1024
\Rightarrow1/2.1/3.A=1/2.(1/2-1/4+........+1/512-1/1024)
1/6.A=1/4-1/8+1/16-1/32+..........+1/1024-1/2048
1/3.A+1/6.A=1/2-1/2048
1/2.A=1023/2048
\RightarrowA=1/2.1023/2048
\RightarrowA=1023/1024
\RightarrowA<1
**Ta có:[TEX]1-\frac{n^5-8}{n^5+2}[/TEX][TEX]=\frac{10}{n^5+2}[/TEX]
[TEX]1-\frac{n^3-9}{n^3+1}[/TEX][TEX]=\frac{10}{n^3+1}[/TEX]
Vì [TEX]\frac{10}{n^5+2}[/TEX][TEX]<\frac{10}{n^3+1}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{n^5-8}{n^5+2}[/TEX][TEX]>\frac{n^3-9}{n^3+1}[/TEX]:p:p:p
3) còn bài cuối bạn xem lại đề bài tại sao lại chiếm 38 tổng số và tại sao lại là h\s 9nữ .

[-([-:)-?:-?:-?[-X[-X[-X
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom