T
thanhnga.th12
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Chứng minh: S= [TEX]\frac{1}{5}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{13}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{14}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{61}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{62}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{63}[/TEX] < [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
2. Một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] số cam và [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] quả; lần thứ hai bán [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số cam còn lại và [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quả; lần thứ ba bán [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] số cam còn lại và [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] quả. Cuối cùng còn lại 24 quả cam. Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán?
2. Một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] số cam và [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] quả; lần thứ hai bán [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số cam còn lại và [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] quả; lần thứ ba bán [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] số cam còn lại và [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] quả. Cuối cùng còn lại 24 quả cam. Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán?