Toán 6

H

hocvuima

2, vì a lẻ và không chia hết cho 3 nên $a=6k+1$ hay $6k+5$
Mà $a^2=6n+1$
$a^2-1=6n+1-1=6n\vdots 6$ nên $a^2-1$ luôn luôn chia hết cho $6$

Bài của bạn chứa nhiều sự vô lý đang k chuyển thành n và $n^2$ lại bằng n ... Nên mong mod chưa xác nhận
ngocsangnam12 sửa bài phải chú ý Latex chứ.
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

2, vì a lẻ và không chia hết cho 3 nên $a=6k+1$ hay $6k+5$
Mà $a^2=6n+1$
$a^2-1=6n+1-1=6n\vdots 6$ nên $a^2-1$ luôn luôn chia hết cho $6$

Bài của bạn chứa nhiều sự vô lý đang k chuyển thành n và $n^2$ lại bằng n ... Nên mong mod chưa xác nhận

Cái tội lớp $9$ rồi mà mấy bài lớp $6$ quên mất tiêu...
Bạn hocvuima, tốt nhất bạn nên giải thích kĩ một số thứ, vd như cách chuyển $a$ sang $a^2$ thì cần thiết hơn đấy :D Bạn cho $a=6k+1;6k+5$ mà chưa có giải thích gì về hai thứ đó kìa! Cơ mà đọc cả buổi tớ vẫn chưa hiểu $n$ từ đâu ra :p Bạn không gọi hay giải thích $n$ liên quan gì hết $k$ cả! Bài làm của bạn thiếu nhiều thế này thì đến cả mod Toán cũng chịu thôi!

#luongpham2000: Ê mấy mod, lo sửa cho mem rep lại bài chứ không sửa $\LaTeX$ cho mem hỏi bài à?! Kiểu này thì congchuaanhsang ra luật mất công rồi :|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom