Toán 6!!!

H

hoanganh530

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A=1+3+32+33+....+39A=1+3+3^{2}+3^{3}+....+3^{9}
So sánh AA với 2.392.3^{9}.


Lần sau cố gắng dùng các công thức toán học nhé~ Hãy xem ở Đây
~ Đã sửa: ngocsangnam12 (Yuuki)
 
Last edited by a moderator:
W

windysnow

A=1+3+32+33+...+39A = 1 + 3 + 3^{2} + 3^{3} + ... + 3^{9}
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 3A=3+32+33+...+39+3103A = 3 + 3^{2} + 3^{3} + ... + 3^{9} + 3^{10}
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 3AA=(3+32+33+...+39+310)(1+3+32+33+...+393A - A = (3 + 3^{2} + 3^{3} + ... + 3^{9} + 3^{10})-(1 + 3 + 3^{2} + 3^{3} + ... +3^{9})
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 2A=31012A = 3^{10} - 1
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AA = 31012\frac{3^{10} - 1}{2}
[TEX]\Rightarrow[/TEX] A=29524A = 29524

Ta có: 2.39=393663^{9} = 39366

Suy ra A<2A < 2 .393^{9}


Lần sau khi làm xong chị cần xem lại bài của mình để chắc chắn có sai về phần kỹ thuật
VD:2A=31012A = 3^{10} - 1 chị lại làm thành 2A=31012A = 3^10 - 1 (Sửa hết là mỏi tay)
Đã sửa: Ngocsangnam12(Yuuki)
 
Last edited by a moderator:
C

covija

A=1+3+32+33+...+39
\Rightarrow 3A=3+32+33+...+39+310
\Rightarrow 3A−A=(3+32+33+...+39+310)
-
(1+3+32+33+...+39)
\Rightarrow 2A=310−1
\Rightarrow A = 310−12
\Rightarrow A=29524

Ta có: 2.39=39366
=> A<2.39
 
Top Bottom