Toán 6

L

ledinhlocpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một dãy số cộng có 45 số hạng. Biết số hạng ở chính giữa là 50. Hãy xác định dãy số
2,Cho a;b là hai số chính phương lẻ liên tiếp. Chứng minh rằng: (a-1)(b-1) chia hết cho 192
3,Tính tổng sau bằng cách hợp lý:
a, A=11+12+13+14+.......+20.
b, B=11+13+15+17+.......+25.
c, C=12+14+16+18+.......+26.
 
T

thannonggirl

Bài 3

Bài giải
a, $A=11+12+13+.........+20.$
\Rightarrow$ A=\frac{(20+11).10}{2}$
\Rightarrow$ A=\frac{310}{2}$
\Rightarrow $A=155$

b,$ B=11+13+15+17+.......+25.$
\Rightarrow$ B=\frac{(25+11).8}{2}$
\Rightarrow $B=\frac{288}{2}$
\Rightarrow$ B=144$

c, $C=12+14+16+18+.......+26.$
\Rightarrow $C=\frac{(26+12).8}{2}$
\Rightarrow $C=\frac{304}{2}$
\Rightarrow $C=152$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom