[toán 6]

L

ledinhlocpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm số tự nhiên có 3 chữ số biết rằng số đó bằng 39 lần tổng các chữ số của nó.
2, Cho A= 1-5+9-13+17-21+.............
Biết A=2013. Hỏi A có bao nhiêu số hạng. Giá trị số hạng cuối cùng
3, Một số tự nhiên khi chia cho 15 dư 5, chia cho 18 dư 17. Hỏi số đó khi chia 90 dư bao nhiêu?
4,Chứng minh rằng: (3+3^2+3^3+3^4+..........+3^100) chia hết cho 40
5, Trong hệ thập phân số A được viết bằng 100 chữ số 3, số B viết được 100 chữ số 6. Tính A x B
6,a, Chứng tỏ rằng: |a+b| \leq |a|+|b| \forall \ a;b thuộc Z
b,Chứng tỏ rằng: |a+b+c| \leq |a|+|b|+|c| \forall \ a;b;c thuộc Z
 
Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

4) $3+3^2+3^3+3^4+...+3^{100}$
=$(3+3^2+3^3+3^4)+(3^5+3^6+3^7+3^8)+...+(3^{97}+3^{98}+3^{99}+3^{100})$
=$3(1+3+9+27)+3^5(1+3+9+27)+...+3^{97}(1+3+9+27)$
=$3.40+3^5.40+...+3^{97}.40$
=$40.(3+3^5+...+3^{97})$
Vậy số đã cho chia hết cho 40.
 
N

ngocsangnam12

~>Câu 2 nhé<~


$A= 1-5+9-13+17-21+.............$
$A= 1+(9-5)+(17-13)...$
$A= 1+4+4+4+....$
Ta thay $A= 2013$. Tổng của số $A-1$ là $2013-1=2012$ => Có $2012:4=503$ (cặp)
=> $A$ có số hạng là: $503.2+1=1007$ (số)
 
H

hocvuima

Bài 3

Ta gọi số tự nhiên đó là $A$
Ta có: $A-5 \vdots15$
$A-18\vdots18$
\Rightarrow $A\vdots18$
Vì $90\vdots15$;$90\vdots18$ nên $A-5\vdots90$
Vậy$A$ chia cho $90$ dư $5$
 
Top Bottom