[Toán 6]

D

dung03022003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính giá trị của biểu thức: D=(5.$2^{13}$.$2^{22}$-$2^{36}$) : (3.$2^{24}$)
:khi (112)::khi (112):


Chú ý tiêu đề [Lớp]+Tiều đề.
Viết các công thức như DĐ đã đưa ra.
Không được dùng quá 3 icon

~Đã sửa :Yuuki (Ngocsangnam12)
 
Last edited by a moderator:
V

vuthianhthuy

$D=(5.2^{13}.2^{22}-2^{36}) : (3.2^{24})$
$=(5.2^{35}-2^{36}) : (3.2^{24})$
$=\frac{5.2^{11} - 2^{12}}{3}$
$=\frac{2^{11}.(5-2)}{3}$
$= 2^{11}$
$= 2048$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom