Toán 6

K

kekhanhlinh2003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, khối 6 của 1 trường có chưa tới 400 h/s khi xếp hàng 10,12,15 đều dư 3 nhưng khi xếp hàng 11 ko dư .Tính số h/s khối 6
2, một khu vườn hình chữ nhật có CD 120m,CR 48m .Người ta muốn trồng cây xung quanh vườn sao cho mỗi góc vườn có 1 cây và khoảng cách 2 cây liên tiếp bằng nhau. Tính khoảng cách lớn nhất giữa 2 cây liên tiếp khi tổng số cây trồng đc là bao nhiều .
3, một STN chia cho 12,18, 21 đều dư 5 . Tìm số đó bik rằng nó gần xấp xỉ 100


CẢM ƠN NẾU BẠN NÀO BÀY CHO MÌNH
 
N

ngocsangnam12

Bài 1: Khối 6 của một trường có chưa tới 400 học sinh. Khi xếp hàng 10 , 12 , 15 đều dư 3 nhưng khi xếp hàng 11 thì không dư . Tính học sinh khối 6.
Giải
Gọi số học sinh là: a

Theo đề ra: "Khi xếp hàng 10, 12, 15 đều dư 3"=> a: 10;12;15(dư 3)=>(a-3)$\vdots 10; 12; 15$
=> (a-3) $\in BC( 10; 12; 15) $
Ta có: 10=2.5
12=$2^{2}$.3
15=3.5
=>BCNN(10;12;15)= $2^{2}$.3.5=60
=>(a-3) $\in BC(10;12;15)$={0;60;120;180;240;300;360;400;460;....}
=>a={3;63;123;183;243;303;363;403;463;...)
Do a<400 và $\vdots 11$ mà chỉ có 363 là thỏa mãn => số học sinh của khối 6 là 363 (học sinh)
 
P

phuongngan501

Bài 3 nè:
Gọi số cần tìm là a
Theo đề bài ta có:
-a chia cho 12,18,21 dư 5
\Rightarrow(a-5) chia hết cho 12,18,21
-a bé hơn 100
\Rightarrowa\leq100
Rồi bạn phân tích 12,18,21 ra thừa số nguyên tố để tìm BCNN của 3 số trên
Tự tìm tiếp nhé(mệt lém ko làm nữa)/:)
 
Top Bottom