Toán 6

N

nhanbuithanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn làm giùm mình bài toán của em mình nha!
Làm rồi ... tks liên cho ... Bài cúng dễ lém
Bài 1 : Tìm x thuộc N , biết :
a. 15 : (x+2)
b. 18 : (2x+1)
c. (3x+11) : (x+1)
Bài 2 : Tìm số nguyên tố n biết :
a. 5.n+3 là số nguyên tố
b. n+2 ; n+6 ; n+8 là số nguyên tố
c. n+3 và n+8 là số nguyên tố
 
Last edited by a moderator:
T

tien_thientai

Mấy bạn làm giùm mình bài toán của em mình nha!
Làm rồi ... tks liên cho ... Bài cúng dễ lém
Bài 1 : Tìm x thuộc N , biết :
a. 15 : (x+2)
b. 18 : (2x+1)
c. (3x+11) : (x+1)
Bài 2 : Tìm số nguyên tố n biết :
a. 5.n+3 là số nguyên tố
b. n+2 ; n+6 ; n+8 là số nguyên tố
c. n_3 và n+8 là số nguyên tố

Bai1
a,Ta co
Do 15chia het cho(x+2)
\Rightarrow (x+2) thuoc Ư cua 15
\Rightarrow (x+2) thuộc tập hợp {công trừ của 1,3,5,15}
\Rightarrow x=-1,-3,1,-5,3,-7,13,-17
Tương tự vs mấy câu tiếp theo
Bài 2
Còn số nguyên tố thì em quên rồi
(Để em xem lại đã rồi em "pót" lên tiếp)
Em lam đc rôi ne
Ta có
5n+3
=5n-3n+3n+3
=2n+3(n+1)
\Rightarrow n la số chẵn
Vì lúc đó 2n là số chãn
3(n+1)chia hết cho 3 và ko chia het cho 2
Vì 3 và 2 nguyên tố cùng nhau
\Rightarrow là số nguyên tố
Tương tư may bài tiếp theo nha chị!:)
 
Last edited by a moderator:
H

hieuhanh2003

Trả lời

b. n+2 ; n+6 ; n+8 là số nguyên tố
c. n+3 và n+8 là số nguyên tố

Bài làm :
b, n+2;n+6;n+8 là số nguyên tố.
Ta thử n=2 => n + 2 = 2 + 2 = 4 (loại)
n =3=> n+6=3+6=9 (loại)
n =5 => n+2=5+2=7 (chọn)
n+6=5+6=11 (chọn)
n+8=5+8=13 (chọn)
Ta xét các số nguyên tố n > 5 có dạng 5k + 1; 5k + 2; 5k + 3; 5k + 4
TH1: n=5k+2 => n+8=5k+2+8=5k+10 = 5(k+2) => n+8 là hợp số (loại)
TH2: n =5k+3 => n+2=5k+2+3=5k+5=5(k+1) => n+2 là hợp số (loại)
TH3: n= 5k+4 => n+6=5k+4+6=5k+10=5(k+2) => n+6 là hợp số (loại)
TH4: n=5k+1. Mình chắc chắn rằng đề bài bạn đã viết thiếu một con.
Nếu bạn phát hiện ra lỗi thiếu thì bạn hãy bổ sung và làm tương tự như trên.
c, bạn cũng làm tương tự.

Bài toán này là bài toán thử, chọn.
Chúc bạn học giỏi! "Không có gì là không thể":)
 
Top Bottom