Toán 6

P

phuongnhi1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lan có 1 tấm bìa hình chữ nhật kích thước 75cm và 105cm. Lan muốn cắt tấm bìa thành các mảnh nhỏ hình vuông bằng nhau sao cho tấm bìa được cắt hết , không còn thừa mảnh nào. Tính độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông (số đo cạnh của hình vuông nhỏ là số tự nhiên đơn vị là cm )
giải một chút cũng được, không sao:-SS:-SS:-SS:-SS

Không dc viết tiêu đề như thế như nhớ rút kinh nghiệm lần sau nha(Mình đã sử tiêu đề rồi đó) mà bạn xóa lúc trc bạn nên nói với bạn không dc viết tiêu đề như thế thôi vì đề đúng mà
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Muốn cắt tấm bìa 75x105 thành các hình vuông bằng nhau mà không thừa mảnh nào (và cạnh hình vuông là 1 số tự nhiên) thì độ dài cạnh hình vuông phải là ước chung của 75 và 105.
Vậy độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông có thể cắt được chính là ước chung lớn nhất của 75 và 105
75=3.$5^{2}$
105=3.5.7
ƯCLN(75,105)=3.5=15
Độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông có thể cắt được là 15 cm.
 
Top Bottom