Toán 6

N

nhanbuithanh

S

satthuphucthu

1a. Ta có:
Số hạng 1: $2^2$ -1 = 3
Số hạng 2: $3^2$ -1 = 8
Số hạng 3: $4^2$ -1 = 15
Số hạng 4: $5^2$ -1 = 24
Số hạng 5: $6^2$ -1 = 35
...
...
...
Số hạng 100: $101^{2}$ -1
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

Bài 1 : Tìm số hạng thứ 100 của các dãy được viết theo qui tác :
a. 3 ; 8 ; 15 ; 24 ; 35 ; .......
b. 1 ; 3 ; 6 ; 10 ; 15 ; .......
c. 2 ; 5 ; 10 ; 17 ; 26 ; .......
Bài 2 : Tính :
1 x 1^1 + 2 x 2^1 + 3 x 3^1 + 4 x 4^1 + 5 x 5^1



Bài 2:
Gọi biểu thức đã cho là A
[tex]A = 1^2 + 2^2 + 3^2 + 4^2 + 5^2 = 1 + 4 + 9 + 16 + 25 = 55 [/tex]
 
S

satthuphucthu

1b. Ta có:
Số hạng 1: 1.$\frac{2}{2}$ = 1

Số hạng 2: 2.$\frac{3}{2}$= 3

Số hạng 3: 3.$\frac{4}{2}$ = 6

Số hạng 4: 4.$\frac{5}{2}$ = 10

Số hạng 5: 5.$\frac{6}{2}$ = 15
...
...
...
Số hạng thứ 100: 100.$\frac{101}{2}$ = 5050 =))
 
S

satthuphucthu

1c. Ta có:
Số hạng 1: $1^2$ +1 = 2
Số hạng 2: $2^2$ +1 = 5
Số hạng 3: $3^2$ +1 = 10
Số hạng 4: $4^2$ +1 = 17
Số hạng 5: $5^2$ +1 = 26
...
...
...
Số hạng 100: $100^2$ +1 = 10001 =))

* Câu 1a và 1c suy nghĩ tí là ra ah còn b hơi bá đạo thui :))
 
Z

zidokid

Bài 2: Giải
1 . 1^1 + 2 . 2^1 + 3 . 3^1 + 4 . 4^1 + 5 . 5^1
= 1 . 1 + 2 . 2 + 3 . 3 + 4 . 4 + 5 . 5
= 1^2 + 2^2 + 3^2 + 4^2 + 5^2
= 1 + 4 + 9 + 16 + 25
= 55
 
D

duc_2605

Bài 1 : Tìm số hạng thứ 100 của các dãy được viết theo qui tác :
a. 3 ; 8 ; 15 ; 24 ; 35 ; .......
Quy luật: n = 1 thì:
STn = n(n+2)
STH = (n+1)(n+3)
STB = (n+2)(n+4)
....
ST 100 = (n + 99)(n+101) = 102. 100 =...
Bài giải của satthuphucthu là sai , không có căn cứ!
b. 1 ; 3 ; 6 ; 10 ; 15 ; .......
Làm như bài của satthuphucthu
c. 2 ; 5 ; 10 ; 17 ; 26 ; .......
Làm như bài của satthuphucthu
Bài 2 : Tính :
1 x 1^1 + 2 x 2^1 + 3 x 3^1 + 4 x 4^1 + 5 x 5^1
1 + 4 + 9 + 16 + 25?
Bài này tính tay còn nhanh hơn là tìm ra quy luật! Mà còn không chắc là có quy luật hay không? Chắc phải hỏi người ra đề có "vấn đề" không?!
 
Top Bottom