[Toán 6]

T

thaolili

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

]Tìm số tự nhiên có ba chữ số ,biết rằng trong 2 cách viết : viết thêm chữ số 5 vào đằng sau số đó hoặc viết thêm chữ số 1 vào trước số đó thì cách viết thứ nhất có số lớn gấp 5 lần cách viết thứ hai:khi (88)::khi (88)::khi (88):
 
Last edited by a moderator:
L

luongpham2000

Tìm số tự nhiên có ba chữ số ,biết rằng trong 2 cách viết : viết thêm chữ số 5 vào đằng sau số đó hoặc viết thêm chữ số 1 vào trước số đó thì cách viết thứ nhất có số lớn gấp 5 lần cách viết thứ hai:khi (88)::khi (88)::khi (88):

Gọi số cần tìm là $\overline{abc}$ thì số mới là $\overline{abc5}$ và $\overline{1abc}$
Ta có: $\overline{abc5}=\overline{1abc}.5$
\Leftrightarrow $\overline{abc}.10+5=\overline{abc}.5+5000$
\Rightarrow $\overline{abc}.5=4995$
\Rightarrow $\overline{abc}=4995:5=999$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom