Toán 6

N

nhanbuithanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho B = { x thuộc N / 3.x = 12 }
Viết B = 4 có được không ? Vì sao ?
Bài 2 : Tìm số phần tử của các tập hợp sau :
A = Tập hợp rỗng
B = { x thuộc N / x + 1 = 0 }

Bài 3 : Cho A = { 1 ; 2 ; 3 }. Tìm tất cả các tập hợp con của tập hợp A
Bài 4 : Cho dãy số : 7 ; 12 ; 17 ; 22 ; 27 ;......
a) Tìm số thứ 1000 của dãy trên .
b) Các số 38 246 và 795 841 có mặt trong dãy không ? Vì sao ?
Làm nhanh giúp mình nhé ! Sáng mai mình phải nộp rồi. Bạn nào làm nhanh và chính xác thì ngày mai mình sẽ
post_thanks.gif
cho bạn đấy !
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

1) Không. Phải là B={4}

2) A có 0 phần tử
B có 0 phần tử

3) Cái này tự làm cũng được nhờ làm gì
4)

Công thức tổng quát của số hạng thứ n:

$u_n=5n+2$

Số thứ 1000: 5002
 
Last edited by a moderator:
V

vietanhluu0109

Bài 1 : Cho B = { x thuộc N / 3.x = 12 }
Viết B = 4 có được không ? Vì sao ?
Bài 2 : Tìm số phần tử của các tập hợp sau :
A = Tập hợp rỗng
B = { x thuộc N / x + 1 = 0 }

Bài 3 : Cho A = { 1 ; 2 ; 3 }. Tìm tất cả các tập hợp con của tập hợp A
Bài 4 : Cho dãy số : 7 ; 12 ; 17 ; 22 ; 27 ;......
a) Tìm số thứ 1000 của dãy trên .
b) Các số 38 246 và 795 841 có mặt trong dãy không ? Vì sao ?
Giải:
Bài 1: B không thể bằng 4 được vì B là tập hợp, còn theo đề bài thì người ta bảo đi tìm x chư không phải B.
Bài 2: A = một phần tử ( vì A = {tập hợp rỗng} )
B = không phần tử ( vì B = không có số nào đáp ứng được )
Bài 3: Các tập hợp con của A là:{1};{2};{3};{1;2};{1;3};{2;3};{1;2;3};{tập hợp rỗng}
Bài 4
a,Chữ số thứ 1000 của dãy là 7
b,Số 38 246 và 795 841 là hai số không thuộc dãy trên.
 
Top Bottom