Toán 6

N

nhoxkute_online

N

nhanbuithanh

(*) a) Lãi 20% giá bán tức là nếu bán 100 đồng thì tiền lãi 20 đồng .Vậy giá mua là :
100 - 20 = 80 (đồng)
Tỉ số phần trăm so với tiền lãi là :
20 : 80 = 25 % ( giá mua )
(*)b) Lãi 25% giá mua tức là nếu giá mua là 100 đồng thì tiền lãi là 25 đồng . Vậy giá bán là :
100 + 25 = 125 ( đồng )
Đáp số : a) 25%
b) 125 đồng
 
L

luongpham2000

$a)$ Giá mua chiếm số % giá bán là: $100$% $- 20$% $=80$%
Người đó bán được số % giá mua là:
$100$% $:80$% $= 150$ %
$b)$ Giá bán chiếm số % giá mua là:
$25$ % $+100$% $=125$%
Người đó lãi số % giá bán là:
$25$ % $:125$ % $= 20$%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom