Toán 6

N

nhoxkute_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(*) Quãng đường AB dài 110 km . Lúc 7 giờ , người thứ nhất đi từ A để đến B , người thứ 2 đi từ B đến A . Họ gặp nhau lúc 9 giờ . Biết vận tốc người thứ nhất lớn hơn vận tốc người thứ hai là 5 km/giờ . Tính vận tốc mỗi người ?
 
P

pro3182001

Thời gian hai người gặp nhau là
9h-7h=2h
Tổng vận tốc của 2 người là
110:2 =55 km/h
Còn lại bạn tự làm
 
N

nhanbuithanh

(*) Bài giải :
Thời gian để hai người gặp nhau là :
9 - 7 = 2 ( giờ )
Tổng vận tốc của hai người là :
110 : 2 = 55 ( giờ )
Vận tốc của người thứ hai là :
( 55 - 5 ) : 2 = 25 ( km/giờ )
Vận tốc người thứ nhất là :
25 + 5 = 30 ( km/giờ )
Đáp số : Vận tốc T1 : 25 km/giờ
Vận tốc T2 : 30 km/giờ
 
Top Bottom