toán 6

G

girl_thuy_kute

a)Số số hạng của tổng: (n-1):1+1=n(số hạng)
Tổng 1 + 2 + 3 + ......+ n là: (n+1)n:2=$\frac{(n+1)n}{2}$
b) Số số hạng của tổng: (n.2+1-1):2+1=n+1(số hạng)
Tổng 1 + 3 + 5 +......+(n.2+1) là: (n.2+1+1)(n+1):2=$(n+1)^{2}$
 
T

thuhongnguyen

lời giải đây

:)>-a)Số số hạng của tổng: (n-1):1+1=n(số hạng)
Tổng 1 + 2 + 3 + ......+ n là: (n+1)n:2=(n+1)n2
b) Số số hạng của tổng: (n.2+1-1):2+1=n+1(số hạng)
Tổng 1 + 3 + 5 +......+(n.2+1) là: (n.2+1+1)(n+1):2=(n+1)2
 
V

vietanhluu0109

Tính tổng sau:
a)1 + 2 + 3 + ......+ n
b)1 + 3 + 5 +......+(n.2+1)
Giải:
a, Số số hạng của tổng là: (n-1):1+1=n ( Số hạng )
Tổng của dãy số 1+2+3+...+n là: (n+1).n:2
b, Số số hạng của tổng là: [(n.2+1)-1]:2+1=n+1 ( Số hạng )
Tổng của dãy số 1 + 3 + 5 +......+(n.2+1) là : [(n.2+1)+1].(n+1):2=(n+1)2
 
Top Bottom