Tìm số a;b;c biết rằng ab=c;bc=4a;ac=9b Giúp mình với , mình sẽ cảm ơn và hậu tạ
B boy_soi_con 22 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số a;b;c biết rằng ab=c;bc=4a;ac=9b Giúp mình với , mình sẽ cảm ơn và hậu tạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số a;b;c biết rằng ab=c;bc=4a;ac=9b Giúp mình với , mình sẽ cảm ơn và hậu tạ
V vanmanh2001 22 Tháng sáu 2014 #2 Ta có [TEX]ab.bc.ac = 36abc[/TEX] [TEX]a^2.b^2.c^2 = 36abc[/TEX] [TEX] (a.b.c)^2 = 36abc[/TEX] [TEX]\Rightarrow abc=36[/TEX] Mà [TEX] bc = 4a \Rightarrow abc = a.4a = 36[/TEX] [TEX] \Rightarrow a = +-3 (1)[/TEX] [TEX] ac = 9b \Rightarrow abc = b.9b = 36[/TEX] [TEX] \Rightarrow b=+-2 (2)[/TEX] Từ [TEX](1) (2) \Rightarrow c = +-6[/TEX]
Ta có [TEX]ab.bc.ac = 36abc[/TEX] [TEX]a^2.b^2.c^2 = 36abc[/TEX] [TEX] (a.b.c)^2 = 36abc[/TEX] [TEX]\Rightarrow abc=36[/TEX] Mà [TEX] bc = 4a \Rightarrow abc = a.4a = 36[/TEX] [TEX] \Rightarrow a = +-3 (1)[/TEX] [TEX] ac = 9b \Rightarrow abc = b.9b = 36[/TEX] [TEX] \Rightarrow b=+-2 (2)[/TEX] Từ [TEX](1) (2) \Rightarrow c = +-6[/TEX]
B boy_soi_con 22 Tháng sáu 2014 #3 vanmanh2001 said: Ta có [TEX]ab.bc.ac = 36abc[/TEX] [TEX]a^2.b^2.c^2 = 36abc[/TEX] [TEX] (a.b.c)^2 = 36abc[/TEX] [TEX]\Rightarrow abc=36[/TEX] Mà [TEX] bc = 4a \Rightarrow abc = a.4a = 36[/TEX] [TEX] \Rightarrow a = +-3 (1)[/TEX] [TEX] ac = 9b \Rightarrow abc = b.9b = 36[/TEX] [TEX] \Rightarrow b=+-2 (2)[/TEX] Từ [TEX](1) (2) \Rightarrow c = +-6[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi làm sao có được cái ảnh động với cái youtube vậy
vanmanh2001 said: Ta có [TEX]ab.bc.ac = 36abc[/TEX] [TEX]a^2.b^2.c^2 = 36abc[/TEX] [TEX] (a.b.c)^2 = 36abc[/TEX] [TEX]\Rightarrow abc=36[/TEX] Mà [TEX] bc = 4a \Rightarrow abc = a.4a = 36[/TEX] [TEX] \Rightarrow a = +-3 (1)[/TEX] [TEX] ac = 9b \Rightarrow abc = b.9b = 36[/TEX] [TEX] \Rightarrow b=+-2 (2)[/TEX] Từ [TEX](1) (2) \Rightarrow c = +-6[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi làm sao có được cái ảnh động với cái youtube vậy
B buivanbao123 22 Tháng sáu 2014 #4 Từ ab=c \Rightarrow b.ab=4a \Leftrightarrow b=$\pm$ 2 Thay b vào tính đươc c=$\pm$ 6 và a=$\pm$ 3