toán 6

N

nhung6b5a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: tìm phân số có tử là 5, biết rằng phân số đó lớn hơn -11/12 và nhỏ hơn -11/15



câu 2: hai thùng dầu chứa 472 lít dầu. nếu chuyển 50 lít từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì số dầu trong thùng thứ hai nhiều hơn số dầu trong thùng thứ nhất là 24 lít. hãy tính số dầu ban đầu trong mỗi thùng?




<mong mọi người giải giúp mình nha hi:):)>
<thank you>
 
T

thannonggirl

câu 2

Khi chuyển 50 lít từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai thì tổng số dầu của cả hai thùng vẫn không đổi vẫn là 472 lít .Theo đề bài ta có sơ đồ lúc sau (bạn tự vẽ nhé sơ đồ lúc sau sẽ vẽ số dầu thùng hai hơn số dầu thùng một là 24 lít )
Số dầu của thùng thứ nhất lúc sau là:
(472-24):2=224(lít)
Số dầu lúc đầu của thùng thứ nhất là:
224+50=274(lít)
Số dầu lúc đầu của thùng thứ hai là:
472-274=198(lít)
Đáp số :Thùng thứ nhất:274 lít
Thùng thứ hai:198 lít:khi (110)::khi (110)::khi (110):
 
K

khaiproqn81

$\dfrac{-11}{12} < \dfrac{-5}{12} < \dfrac{-11}{15} \\ \dfrac{-11}{12} < \dfrac{-5}{13} < \dfrac{-11}{15} \\ \dfrac{-11}{12} < \dfrac{-5}{14} < \dfrac{-11}{15}$
 
Top Bottom