toán 6

D

duc_2605

haiz, ngồi gõ máy tính từ:17.1 - 1 ; 17.2 - 1; 17.3 - 1 đến 17.104 -1 để tìm số nào chia hết cho 5 rồi lấy số đó + 4, nếu chia hết 13 là được
Hóa ra là bài này không phải cộng, mà là phải trừ.
Gọi số đó là a
a = 13k + 4 = 17q + 1 = 5p
a - 290 = 13k + 4 - 290 = 17q + 1 - 290 = 5p - 290
= 13k - 286 = = 17q - 289 = 5p - 290
\Rightarrow a - 290 Đồng thời chia hết cho 13,17 và 5
BCNN (13;17;5) = 1105
\Rightarrow B(13;17;5) = {1105;2210;3315...}
\Rightarrow a $\in$ {1395; 2500 ; 3605...}
Mà 2000 < a < 3000 \Rightarrow a = 2500
p.s: Bài giải đã có chủ, nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức. :))
 
Top Bottom