toán 6

R

riverflowsinyou1

?

help! tìm số tự nhiên n, n:13 dư 4, n:17 dư 1,n chia hết cho 5 biết 2000\leq n \leq 3000
n:13 dư 4, n:17 dư 1 n chia hết cho 5 \Rightarrow n-40 chia hết cho 13;4;17;1;5 mà 13;17;5 là số nguyên tố \Rightarrow n-40 chia hết cho BCNN (13;17;5)=1105
Hay n-40=1105.k ( k khác 0)
\Rightarrow n=1105.k+40 mà 2000\leq n \leq 3000
\Rightarrow k=2( thoã mãn vì nếu k>3 hoặc k<1 thì ko đáp ứng điều kiện)
\Rightarrow n=1105.2+40=2250
Vậy n=2250
 
V

vua_rongbang

thiếu

[TEX][/TEX]minh thấy sai mà mình thắc mắc là tại sao n-40 chia hết cho 13;4;17;1;5 :confused:
 
Last edited by a moderator:
V

vua_rongbang

quên

mình thấy bạn sai rồi bởi vì 2250-4ko chia hết cho 13 và 2250-1ko chia hết cho 17:mad::eek:
 
N

nvnhoang1

sai rồi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom