S
satthuphucthu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
a) Chứng tỏ rằng [TEX]\frac{9}{8}[/TEX] > [TEX]\frac{9 + x}{8 + x}[/TEX] với x là số dương
b) So sánh[TEX] \frac{9}{8}[/TEX] và [TEX]\frac{9 + x}{8 + x}[/TEX] với x thuộc Z
Bài 2:
Cho [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] là phân số tối giản ( a, b thuộc N*). Chứng tỏ rằng[TEX] \frac{a}{a + b} [/TEX] cũng là phân số tối giàn .
a) Chứng tỏ rằng [TEX]\frac{9}{8}[/TEX] > [TEX]\frac{9 + x}{8 + x}[/TEX] với x là số dương
b) So sánh[TEX] \frac{9}{8}[/TEX] và [TEX]\frac{9 + x}{8 + x}[/TEX] với x thuộc Z
Bài 2:
Cho [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] là phân số tối giản ( a, b thuộc N*). Chứng tỏ rằng[TEX] \frac{a}{a + b} [/TEX] cũng là phân số tối giàn .