toán 6

T

thoconxauxi_2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Học sinh lớp 6A khi xếp hàng 2, hàng 3, hàng 4, hàng 8 đều vừa đủ hàng Biết số học sinh lớp đó trong khoảng từ 35 đến 60. Tính số học sinh của lớp 6A.
Bài 5 : Một số sách khi xếp thành từng bó 10 bản, 12 bản, 15 bản, 18 bản thì vừa đủ bó. Hỏi có bao nhiêu bản sách, biết số bản sách trong khoảng từ 200 đến 500 .
Bài 6 : Trong buổi liên hoan ban tổ chức đã mua 96 cái kẹo, 36 cái bánh và chia đều ra các đĩa gồm cả kẹo và bánh, có thể chia được nhiều nhất thành bao nhiêu đĩa, mỗi đĩa có bao nhiêu cái kẹo và bao nhiêu cái bánh?
Bài 7 :Bạn An cứ 4 ngày lại trực nhật một lần. Bạn Bình cứ 6 ngày lại trực nhật một lần. Bạn Cường cứ 8 ngày lại trực nhật một lần. Ba bạn cùng trực nhật lần đầu tiên hôm thứ hai. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu
ngày ba bạn lại cùng trực nhật?
 
T

tranhainam1801

Bài 3: Học sinh lớp 6A khi xếp hàng 2, hàng 3, hàng 4, hàng 8 đều vừa đủ hàng Biết số học sinh lớp đó trong khoảng từ 35 đến 60. Tính số học sinh của lớp 6A.
gọi số HS lớp 6A là a (a E N*)
ta có
a chia hết cho 2,3,4,8
=>a là BC(2,3,4,8)
ta có 2=2 3=3 4=2^2 8=2^3
=>BCNN(2,3,4,8)= 2.3.2^3 =48
=>BC(2,3,4,8)=B(48)={0,48,96,144,192,240,.....}
mà 35<a<60
=>a=48
vậy số học sinh lớp 6A là 48
 
Top Bottom