toán 6

T

thoconxauxi_2002

T

teeiulem9x

Bài 1 :Một lớp học có 28 nữ và 24 nam. Có thể chia lớp học đó nhiều nhất thành bao nhiêu tổ để số nam, số nữ trong mỗi tổ đều bằng nhau. Khi đó số nam, số nữ trong mỗi tổ là bao nhiêu học sinh?

Giải
Gọi số tổ là a ta có 28 chia hết cho a và 24 chia hết cho a
=> a là ƯC (28,24)
ƯCLN (28,24)=4 Cũng chính là số tổ chia nhiều nhất
Mỗi tổ có: 28: 4=7( nam) và 24: 4=6( nữ)
Mỗi tổ có 7+6=13 em
 
T

thoconxauxi_2002

Bài 1 :Một lớp học có 28 nữ và 24 nam. Có thể chia lớp học đó nhiều nhất thành bao nhiêu tổ để số nam, số nữ trong mỗi tổ đều bằng nhau. Khi đó số nam, số nữ trong mỗi tổ là bao nhiêu học sinh?

Giải
Gọi số tổ là a ta có 28 chia hết cho a và 24 chia hết cho a
=> a là ƯC (28,24)
ƯCLN (28,24)=4 Cũng chính là số tổ chia nhiều nhất
Mỗi tổ có: 28: 4=7( nam) và 24: 4=6( nữ)
Mỗi tổ có 7+6=13 em
bạn thiếu chỗ
ta có 28 chia hết cho a và 24 chia hết cho a ; a lớn nhất nữa
=> a là ƯC (28,24) ; a là ƯCLN chứ ko phải là ƯC
 
Top Bottom