toán 6

T

thoconxauxi_2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:Mỗi quyển vở giá 1600 đồng , mỗi quyển sách giá 4500 đồng .Số tiền mua 5 quyển vở bằng số tiền mua 10 chiếc bút .Bạn An có 50000 đồng An mua 6 quyển vở ,5 quyển sách ,5 cái bút .Hỏi An còn lại bao
nhiêu tiền ?
 
T

tranhainam1801

Bài 2:Mỗi quyển vở giá 1600 đồng , mỗi quyển sách giá 4500 đồng .Số tiền mua 5 quyển vở bằng số tiền mua 10 chiếc bút .Bạn An có 50000 đồng An mua 6 quyển vở ,5 quyển sách ,5 cái bút .Hỏi An còn lại bao
nhiêu tiền ?

số tiền mua 5 quyển vở hay 10 cái bút là
1600 . 5 = 8000 ( đ)
số tiền mua 1 cái bút là
8000 : 10 = 800 (đ)
số tiền mua 5 cái bút là
800 . 5 = 4000( đ)
số tiền mua 6 quyển vở là
8000+1600=9600(đ)
số tiền mua 5 quyển sách là
4500 . 5 = 22500(đ)
bạn an còn
50000-(22500+9600+4000)=13900(đ)
 
Top Bottom