toán 6

T

thoconxauxi_2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Số hs của một trường là 1 số lớn hơn 900 gồm ba cs. Mỗi lần xếp hàng 3,4,5 đề vừa đủ, ko thừa ai. Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh ?
2/ Học sinh khối 6 có 195 nam và 117 nữ tham gia lao động. Thầy giám thị muốn chia ra thành các tổ sao cho số nam và số nữ đều nhau. Hỏi :
a. Có thể chia nhiều nhất mấy tổ ?
b. Mỗi tổ trong trường hợp đó có bao nhiêu học sinh ? Bao nhiêu nam ? Bao nhiêu nữ ?
3/ Cho số tự nhiên A = 7+ 7^2 + 7^3 + 7^4 + 7^5 + 7^6 + 7^7 + 7^8
a. Số A là chẵn hay lẻ
b. Chứng tỏ A chia hết cho 8
 
K

khaiproqn81

1/ Số hs của một trường là 1 số lớn hơn 900 gồm ba cs. Mỗi lần xếp hàng 3,4,5 đề vừa đủ, ko thừa ai. Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh ?
Thì nó là bội chung của 3, 4, 5 rồi tìm ra (hình như là 60)
rồi lấy cái đó nhân lên (tới 16 thui) là ra 960
Vậy trường đó có 960 học sinh
P.s/ hôn sau nếu có gửi câu hỏi thì bấm vào Tạo câu hỏi nha
 
T

teeiulem9x

1/ Số hs của một trường là 1 số lớn hơn 900 gồm ba cs. Mỗi lần xếp hàng 3,4,5 đề vừa đủ, ko thừa ai. Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh ?
Giải
Giọi số học sinh của trường đó là a thì ta có: ( 900 \leq a \leq 999 và a E N)
a chia hết 3 a chia hết 4 a chia hết cho 5
Vậy số học sinh sẽ là bội của 3,4,5
BCNN ( 3,4,5)= 60
Vậy BC E { 0,60,120,180,240,........,840,900,960,1020......}
Vì a lớn hơn 900 và nhỏ hơn 999 nên số HS = 960
 
T

thoconxauxi_2002

1/ Số hs của một trường là 1 số lớn hơn 900 gồm ba cs. Mỗi lần xếp hàng 3,4,5 đề vừa đủ, ko thừa ai. Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh ?
Giải
Giọi số học sinh của trường đó là a thì ta có: ( 900 \leq a \leq 999 và a E N)
a chia hết 3 a chia hết 4 a chia hết cho 5
Vậy số học sinh sẽ là bội của 3,4,5
BCNN ( 3,4,5)= 60
Vậy BC E { 0,60,120,180,240,........,840,900,960,1020......}
Vì a lớn hơn 900 và nhỏ hơn 999 nên số HS = 960
đã lớn hơn 900 thì ko thể bằng 900 đc
................................................................
 
M

mydungnguyenthi2

1/ Số hs của một trường là 1 số lớn hơn 900 gồm ba cs. Mỗi lần xếp hàng 3,4,5 đề vừa đủ, ko thừa ai. Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh ?
Giải
Gọi số học sinh của trường đó là a thì ta có: ( 900 a 999 và a E N)
a chia hết 3 a chia hết 4 a chia hết cho 5
Vậy số học sinh sẽ là bội của 3,4,5
BCNN ( 3,4,5)= 60
Vậy BC E { 0,60,120,180,240,........,840,900,960,1020......}
Vì a lớn hơn 900 và nhỏ hơn 999 nên số HS = 960
:khi (101)::khi (101)::khi (24)::
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom